ไม่ได้จะมาวิพากษ์เรื่องการทำโทษเด็กหรืออะไรหรอกนะคะ เพียงแต่วันนี้โดนทำโทษมาแล้วแอบถูกใจน่ะ   พอดีเป็นวันที่มีการเรียนการสอนวันสุดท้ายพอดี อ.เลยขอทำโทษ ระดับ ม.1 4 5 ม.2 กับ 3 ไว้เจอตอนเข้าค่าย ส่วน ม.6 ก็ปิดเทอมกันไปแล้ว วันนี้ที่เอเลยมีแค่นี้ แต่ทั้งๆที่โดนทำโทษกลับไม่ได้รู้สึกแย่อะไรเลยนะ ตรงข้ามกลับหัวเราะกันมากกว่า ไม่ใช่ว่าไม่สำนึกนะคะ แต่ว่ามันแปลก... ไม่รู้ว่าที่โรงเรียนอื่นจะมีแบบนี้รึเปล่า  แต่ที่โรงเรียนแพรมักจะมีการทำโทษที่คาดไม่ถึงอยู่มากเลย เลยลองเอามารวบรวมดูหน่อยแล้วกัน 

 

1.  คุยกันในแถว - อยากคุยนักก็ให้คุย คุยเรื่อยๆอย่าหยุด...

 อันนี้เจอไม่บ่อยมาก  ปรากฏการทำโทษแบบนี้ครั้งแรกประมาณ 2-3 ที่แล้ว มีรุ่นพี่ที่คุยในแถว อ.เลยเรียกออกมาหน้าแถวทั้งสองคน อยากคุยนักใช่มั้ย คุยไปเลยห้ามหยุดนะ  แต่ถ้าให้คุยเรื่อยๆมันธรรมดาเกินไป อ.เลยเพิ่มสีสันให้ด้วยการส่งทั้งสองคนไปประจำต้นไม้คนละต้น แล้วหันหน้าคุยกับต้นไม้ คุยไปเลย คุยเรื่อยๆอย่าหยุด....

 

2.ชกต่อยกัน - บริการพร้อมสรรพ ทั้งกรรมการ ผู้ชม และนวม (ที่ใส่มือเค้าเรียกนวมใช่มั้ย??)

กรณีนี้เพิ่งเกิดขึ้นไม่นาน ประมาณช่วงก่อนปีใหม่นี่เอง มีน้องม.2 ต่อยกันประมาณ 4-5 คนได้ล่ะมั้ง? ไม่แน่ใจแล้ว แต่ที่แน่ๆ อ.ฝ่ายกิจการนร.ไปเจอพอดี  เค้าเลยให้โอกาสเคลียร์กันเองนั่งต่อยกันไปเรื่อยๆพร้อมแถมกรรมการ (เป็นรุ่นพี่ม.6 สุดโหด  หยุดต่อยเมื่อไหร่ จะทักทันทีว่า "เฮ้ย ยังไม่สั่งให้หยุด ต่อยต่อเด้!!") ผู้ชม (คือไทยมุงแถวนั้นนั่นเอง) แล้วก็นวมให้ใส่อีกครบชุด ฝ่ายละสีแดง น้ำเงิน เพื่อความสมจริง  ทั้งกรรมการและผู้ชมดูจะชอบกันมาก  มีก็นักกีฬานั่นล่ะที่ดูจะห่อเหี่ยวไปทันทีที่โดนจับต่อยกันแบบนั้น แต่ละหมัดๆจืดชืดมากๆ  หมดแรงซ่ากันเลยทีเดียว 

 

3.  ชอบแต่งหน้า  - ช่วยเสริมความมีศิลปะให้ด้วยฝีมืออ.สอนศิลปะประจำโรงเรียน

เมื่อ 2 ปีก่อน มีพี่คนนึงชอบแต่งหน้ามาโรงเรียนมาก วันนึงเลยโดนอ.เรียกไป(หรือไปเองก็ไม่รู้ )  แล้วก็ให้อ.ศิลปะมาช่วยโบ๊ะหน้าให้ด้วยสีโปสเตอร์หรืออะไรซักอย่าง  ออกมาดูดีเชียว (ประชด) แต่พี่เค้าก็ไม่ได้อายหรือร้องไห้ หรืออะไรนะ  ขำๆมากกว่า  โรงเรียนแพรนร.จะด้านๆกันแบบนี้ล่ะ  55+

 

4.  ทำโทษก่อนปิดเทอม

โดนสดๆร้อนๆ  เมื่อเช้านี้เองค่ะ  มีพวกมาเข้าแถวช้าเป็นปกติอยู่แล้ว  แล้ววันนี้วันสุดท้า้ยยังไม่แก้ไขกัน  อ.เลยให้ม.  1  4  5  อยู่ก่อน  แล้วทำโทษโดยการลุกนั่งสิบครั้ง  ดูมันก็ธรรมดาๆเนอะ?  ตอนแรกก็เป็นแบบนั้น  คือห้อง  5/3 ลุกนั่งนับ 1-10  ด้วยท่าทางเซ็งๆแล้วเดินขึ้นห้องไป  แต่พอมาถึง  5/2  ห้องสายศิลป์คำนวณ เหมือนอยากจะโชว์พาว  เลยนับเป็น  One  Two  Three  ซะดังลั่น  อ.ก็ดูท่าทางจะชอบเลยสั่งว่าห้องอื่นๆ ให้นับเลขตามภาษาที่ตัวเองเรียนมาแต่ละสาย  ห้อง  5/1  สายวิทย์เอาเลย  โมโน  ได  ไตร ...(ลืมแล้ว)  ท่าทางมันส์มากๆ  ลุกนั่งเสร็จก็เดินหัวเราะกลับห้องไป  ถัดมาก็ห้อง  4/3  ของแพรแล้ว  เป็นสายศิลป์ภาษาญี่ปุ่น  เอ้านึงส่อง  อิจิ  นิ  ซาน...  ไปเรื่อยๆ  แล้วก็ขึ้นห้อง  ไม่ได้ดูห้องที่เหลือ แต่ก็คาดว่าคงเป็นเหมือนกับที่รุ่นพี่นับ

 

 

 

วันนี้เพิ่งนึกออกแค่นี้เอง  เพราะการทำโทษที่โรงเรียนไม่ค่อยมีบ่อยนัก  แต่ถ้ามีขึ้นมาทีก็สนุกกันล่ะ

 

แต่ต้องยอมรับเลยนะ  ว่าการทำโทษวันนี้เป็นอะไรที่สนุกมากๆเลยล่ะ 

 

 

 

edit @ 21 Feb 2009 00:14:39 by สาวแว่นมอปลาย

Comment

Comment:

Tweet

ไม่ใช่แต่แกหรอก ชั้นด้วย

#6 By Salesman on 2009-02-23 17:04

คุ้นๆนะ เหมือนเพิ่งโดนไปเมื่อวานนี้เองแฮะ

#5 By Chek The Metal on 2009-02-21 15:54

ข้อสุดท้ายน่ารักมากๆ ค่ะ
เป็นโรงเรียนที่สนุกสนานมากเลยเนอะ..
(สมัยพี่เรียนมีแต่โหดๆ ถ้าเป็นสมัยนี้ โดนผู้ปกครองฟ้องแน่นอน)
sad smile

#4 By แอ้ on 2009-02-21 10:33

น่าจดจำไปอีกนาน

#3 By ~~ Trinity ~~ on 2009-02-21 00:09

โอย โรงเรียนเราน่าจะลงโทษแบบนี้มั่ง เฮ้อ ฮาดีจริงๆconfused smile

ขำข้อสุดท้ายที่แหละครับ ภ้าเป็นศิลป์จีนอย่างเราก็ อิ เอ้อ ซาน ซื่อ... สินะsad smile

#2 By 60's on 2009-02-21 00:07

เหอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ทำโทษเยอะๆ ระวังเด็กที่จบไปแล้วกลับมาขอบคุณนะ

นู๋รักครูจังเลย มาเดี๋ยวนู๋นวดให้ กลัวครูเมื่อย

ปล.นวดด้วยไม้เบสบอล ท่อแป๊บ และหน้าสาม

http://ky-cop.exteen.com/20090220/entry

ฝากเอนทรี่เราด้วยล่ะ