เทอม 2 ของทุกปี กิจกรรมจะเยอะตลอดเลย  ปีนี้กำลังบ้าบลอกเอาเหตุการณ์มาสรุปเก็บๆไว้ซักหน่อย  (ไม่ค่อยมีสาระเท่าไหร่แฮะ )

 

1.  ย้ายสาย

เทอมที่แล้วเรียนวิทย์  ไม่ไหวๆๆ มันไม่ใช่เลย  เกรดตกต่ำอีก  3.56 โอ้ยยยแย่แล้วๆๆๆ  มีความคิดอยากจะย้ายมาสายศิลป์-ญี่ปุ่นตั้งนานแล้ว  เลยยื่นเรื่องขอย้ายซะเลย  ลุ้นอยู่ตลอดปิดเทอม  พอใกล้ๆจะเปิดเทอมถึงได้รู้ว่าได้ย้ายแล้ว

 

2.  เรียนภาษาญี่ปุ่นตัวต่อตัว

สืบเนื่องจากการย้ายสายข้อข้างบน ทำให้ต้องเรียนภาษาญี่ปุ่นเก็บหน่วยกิจแล้วก็เอาเกรด  ถึงแม้เรื่องที่เรียนจะรู้มาแล้ว  แต่ก็ได้ความรู้เสริมมาเยอะแยะ  แถมยังได้คันจิที่เพื่อนไม่ได้เรียนในห้องด้วย  หลังเลิกเรียนก็นั่งคุยกับเซนเซซะเพลิน  เอาภาษาญี่ปุ่นมาเทียบกับภาษาจีนมั่งล่ะ  คุยเรื่องเที่ยวญี่ปุ่นมั่งล่ะ  การปรับตัวมั่งล่ะ สนุกสนานเพลิดเพลินไปเลย  แต่แอบไม่ค่อยชอบเล็กน้อยเรื่องค่าใช้จ่ายที่ฝ่้ายวิชาการบอกมาตั้ง  18000 เรียนแค่ 10 ครั้งเอง  แต่ก็ไม่เคยคุยกะเซนเซเรื่องนี้ เพราะคนที่บอกให้เราจ่ายไม่ใช่เซนเซ 

 

3.  คะแนนพุ่งปรู๊ดปร๊าด

ทั้งคณิต วิทย์ คอม ที่ท็อปตอนกลางภาค (แม้คะแนนจะไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ในคณิตศาสตร์ )  แถมความตั้งใจทำงาน ทำการบ้าน รู้สึกว่าจะมากขึ้นด้วย??  งานออกมาดูดีขึ้น  เหมือนกับว่าได้ทำอะไรในสิ่งที่ชอบแล้วจะทำได้ดีตามจริงๆด้วยสินะ  

 

4.  เป็นสื่อสารมวลชน ช่างภาพอิสระ

อันนี้ตั้งชึ้นมาเฉพาะกิจสำหรับงานสาธิตราชภัฏสัมพันธ์ที่จัดที่ลพบุรี  ปีนี้เลยได้นอนค้างด้วยหนึ่งคืน  ตอนกลางวันร้อน พอตกเย็นเริ่มหนาว  นอนที่แฟลตทหาร น้ำอุ่นก็ไม่มี  ราดน้ำทีก็กระโดดที    แต่ทุกอย่างที่ทำก็สนุกทั้งนั้นเลย  มีรถของสื่อสารโดยเฉพาะด้วย (ไม่เชิงของสื่อสาร แต่เหมือนว่าจะโดนสื่อสารยึดกลายๆ)  ยิ่งเป็นช่างภาพอิสระที่จะวิ่งไปไหนมาไหน จะถ่ายอะไรออกมาก็ได้  ความรู้สึกเหมอืนตัวเองเท่นะ  เพราะที่ได้เป็นตำแหน่งนี้มีแค่  2 คนเอง  แสดงว่าฝีมือถ่ายภาพยังโอเคอยู่พอสมควรล่ะ(รึเปล่า??)

 

5.  เป็นที่รักใึคร่ของอาจารย์

โดยเฉพาะอาจารย์วิชาภาษาไทยทั้งหลัก และเสริม  ที่ไม่ว่าแพรจะทำอะไรก็ดูเหมือนจะถูกใจอาจารย์ท่านไปซะหมด  เริ่มกลัวจะโดนหมั่นไส้ซะแล้ว 

 

6.  ค้นพบร้านเค้กอร่อยที่ตลาดนัดราชภัฏ

เทอมที่แล้วไม่มีเวลาไปสำรวจตลาดนัดของกินที่เค้าว่าเพิ่งเปิดใหม่ตอนปีนี้  แต่พอเทอมนี้เริ่มมีเวลาเลยเดินไปดูซํกหน่อย  ตลาดนัดมีทุกวันพฤหัส  ของกินเยอะมากโดยเฉพาะเค้ก  เปิดเทอมหน้าต้องรีวิวให้ได้เลย

 

7.  เปิดบัญชีเป็นของตัวเอง

อายุครบ 15 มาซักพักแล้ว  แต่ที่ไม่เปิดบัญชีซักทีเป็นเพราะไม่มีตังค์จะให้ไปเปิด (ช่วงนั้นชอบใช้เงินไร้สาระ)  แต่พอได้เงินอั่งเปามาช่วงตรุษจีน เลยเอาไปเปิดบัญชีได้  พอมีบัญชีแล้วรู้วึกจะเก็บตังเก่งขึ้น  เพราะเก็บทุกอาทิตย์จากเงินเหลือไปโรงเรียน  แถมยังไม่กล้าถอนออกมาซักบาทเลย  ภูมิใจอยู่นิดๆ 

 

...  เริ่มนึกไม่ออก  อะไรอีกล่ะนี่่???   ใครนึกออกว่ามีอะไรเอามาเขียนได้อีก ช่วยบอกที  นึกไม่ออกแล้วววว  

edit @ 1 Mar 2009 14:16:10 by สาวแว่นมอปลาย

Comment

Comment:

Tweet