เรื่องบ่น

posted on 01 Sep 2011 22:55 by lemokung in Others
 
 
,,,
 
จะบอกว่าหายจากการอัพบล็อกนาน จนครั้งนี้แพรนึกคำเริ่มต้นเอนทรี่ไม่ถูกแล้วนะคะเนี่ย อยู่ในระยะอันตรายซะแล้วล่ะแบบนี้
 
จริงๆเวลานี้แพรควรจะใช้เวลาเคลียร์งาน เคลียร์การบ้านให้เสร็จนะ งานฝ่ายแสงที่ทำในละครนิเทศทำให้
แพรต้องดูแลเรื่องเวลาดีๆค่ะ ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน แล้วก็เรื่องพักผ่อนดูแลตัวเองด้วย ต้องบอกว่า 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเจออะไรเยอะแยะจริงๆ ทั้งเรื่องดีมากๆ เรื่องหนักๆ เรื่องแย่ๆ จนต้องบอกเลยว่าวันนี้แพรร่าเริงไม่ค่อยออกเลย คิดว่าถ้าไม่ได้ระบายมันออกมาซะบ้างคงแย่ ก็เลยเขียนเอนทรี่นี้ดีกว่า ไม่งั้นก็ทำงานไม่ไปไหนซักที
 
หลอกให้อ่านมาถึงนี่แล้ว บางคนที่คาดหวังว่าเข้ามาแล้วจะได้อ่านเอนทรี่แบบปกติ แพรเตือนตรงนี้เลยแล้วกันค่ะว่าเอนทรี่นี้ไม่ปกติหรอกนะ ถึงจะไม่ได้ติดลบมาก แต่ก็เป็นเรื่องที่แพรบ่นซะส่วนใหญ่ค่ะ กดปิดไปก่อนก็ได้นะ วันนี้แพรแค่หาพื้นที่ระบายอารมณ์ ระบายความคิดนิดหน่อยค่ะ เผื่อว่าถ้าได้อ่านสิ่งที่ตัวเองคิดเอาไว้ อาจจะหาทางออกให้ตัวเองได้ก็ได้
 
 
 
 
ช่วงนี้แพรทำงานละครนิเทศค่ะ อย่างที่เคยบอกไปเอนทรี่ที่แล้วว่าทำอยู่ฝ่ายแสง งานค่อนข้างหนัก แล้วก็หนักจริงๆด้วย สัปดาห์ที่แล้วแทบไม่มีเวลาพัก เวลาเรียนยิ่งไม่ต้องพูดถึง แพรพูดได้เลยว่า "ไม่จำเป็น ไม่เข้าเรียน" แต่ก็ไม่ได้แย่นะคะ จริงอยู่ว่าเราไม่ได้เข้าเรียน แต่สิ่งที่ได้รับจากการมาทำตรงนี้ก็เยอะแยะเลย
 
เรื่องเรียน ก็ต้องแบ่งดีๆ แพรโชคดีด้วยที่เพื่อนๆในคณะเข้าใจ ว่าฝ่ายแสงทำงานเยอะจริงๆ ก็จะมีเพื่อนคอยตามงาน คอยเตือนให้ด้วยล่ะ แต่ว่าก็มีอารมณ์ที่เหนื่อยจนไม่อยากจะทำอะไรอยู่เหมือนกัน มีบ้างที่พลาดส่งงาน ต้องไปตามเอาทีหลัง
 
แต่ว่า จะมีซักกี่คนที่ได้ปีนนั่งร้านขึ้นไปติดตั้งไฟบนเวทีตั้งหลายครั้ง ได้ดูละครทุกรอบจนตอนนี้จำบทได้หมดแล้ว แถมเรายังเป็นคนควบคุมแสงทั้งหมดในหอประชุมด้วย เป็นส่วนสำคัญในละครเลย ถึงจะมีตัวละครแต่ไม่มีแสงซะอย่าง แล้วคนดูจะดูได้ยังไงจริงมั้ยคะ? และก็เพราะเหตุผลนั้นแหละที่ทำให้งานฝ่ายแสงค่อนข้างหนัก และต้องช่วยกันมากๆ ตรงนี้ก็ทำให้แพรได้ความรู้ใหม่ๆเยอะเลย แล้วก็ได้คุยกับเพื่อนเยอะขึ้น บางคนยังไม่เคยคุยก็ได้คุย บางคนเคยคุยก็ได้คุยมากขึ้น ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันวันนึงประมาณ 12-15 ชม.ถ้ามีละคร ถึงจะไม่ได้เจอเพื่อนที่คณะแต่ก็ยังมีเพื่อนฝ่ายแสง ได้ทำงานด้วยกัน เล่นด้วยกัน ตรงนี้ก็สนุกดีด้วยนะ
 
อืมมม... ตอนนี้กำลังพยายามหาเรื่องที่แพรรู้สึกแย่อยู่ค่ะ แต่พอพูดถึงเรื่องงานละคร งานฝ่ายแสง ก็ไม่เห็นเจอเรื่องไม่ดีเลย จริงอยู่ว่ามันเหนื่อยมาก แต่มันก็เป็นงานที่ท้าทาย แล้วก็สนุกมากๆเลยเหมือนกัน แพรยังมีความสุขกับการได้ไปซ้อม ได้เปิดไฟบนเวทีอยู่ค่ะ ยิ่งเราทำงานมาเหนื่อยๆแล้วได้ไปพัก ก็จะรู้สึกดีเวลาได้พักมากกว่าปกติหลายเท่าเลย
 
ถ้าใครมี Facebook แพร จะเห็นว่าเมื่อวานแพรค่อนข้างทำตัวให้ทุกคนเป็นห่วง เพราะว่าความรู้สึกไม่ดีของแพรเองค่ะ ช่วงนี้มีเรื่องสับสน ไม่มั่นใจนิดหน่อย ทำงานก็เหนื่อยอยู่แล้ว มาเจอเรื่องนี้อีกก็ยิ่งเหนื่อย แต่ก็ยังไม่ได้แย่ขนาดนั้น แต่เมื่อวานเจอเรื่องที่ถูกตะคอกใส่หน้า ซึ่งแพรเกลียดมากๆ มันทำให้รู้สึกแย่มากๆเลย เกือบจะร้องไห้แน่ะ ดีที่คุมสติไว้อยู่ แต่สภาพอารมณ์ตกต่ำสุดๆเลยค่ะ ตอนนันพยายามนึกเรื่องดีๆก็นึกไม่ออกแล้ว แต่พอได้ไปทำงานฝ่ายแสงก็ดีขึ้น เพราะเมื่อวานทำงานสนุกจริงๆ ตอนดึกก็ไปกินสุกี้กับไอติมตรงยศเสต่ออีก รู้สึกโอเคขึ้นบ้าง แต่จนถึงตอนนี้ ก็ยังมีส่วนที่ตกค้างอยู่บ้างค่ะ เพราะเหนื่อยสะสมด้วย พอเจอเรื่องแย่มากๆเข้าไปแบบนี้อีกก็เลยฟื้นตัวลำบาก ทั้งที่เหมือนจะมีบางช่วงกลับมาเป็นอย่างเดิมได้แล้ว แต่ซักพักก็จะรู้สึกแย่อีก
 
แพรว่า หลังจบละครคงต้องให้เวลากับตัวเองมากๆ แล้วก็เคลียร์ปัญหาทั้งเก่าแล้วก็ใหม่ให้หมดแล้วล่ะ
 
คิดว่าน่าจะเป็นปัญหาข้างบนที่ทำให้ตอนนี้รู้สึกแย่ แพรขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจค่ะ แล้วก็ขอโทษที่ทำให้ทุกคนต้องมาอ่านอะไรแบบนี้และที่ทำให้ทุกคนเป็นห่วง
 
ยังไงก็จะพยายามกลับไปเป็นแบบเดิมให้เร็วที่สุดเลยค่ะ ถ้าถึงเวลานั้นมีเรื่องดีๆเข้ามาเยอะๆก็คงจะดีมากเลย
 
 
 
 
 
แพรพิมพ์แล้วไม่ได้ตรวจก่อน เพราะพิมพ์ไปอย่างที่คิดจริงๆ ถ้าเกิดว่าเนื้อหาวกไปวนมา เข้าใจยากก็ขอโทษด้วยนะคะ
 

Comment

Comment:

Tweet

thanks


http://www.inderjeet-singh.blogspot.com

#7 By amrit (59.161.142.160) on 2011-11-02 12:56

ละครเส็ดมีสอบปลายภาคต่ออีก (- -*)
cheer up เข้าไว้นะ!!!
หยุยขอเป็นกำลังใจให้แพรอีกคน
มีอะไรก็คุยกันได้นะ big smile

#6 By ViVaceVihok on 2011-09-25 19:28

แอ้กกกก ตอนนี้ออมก็เครียดเช่นกัน
เพราะอีกสองอาทิตย์จะสอบไฟนอลแล้ว แต่ยังมีงานทับถมเข้ามาอีก //ร้องไห้

ยังไงก็ รักษาตัวด้วยเน้อ ><
อย่าโหมงานจนป่วยซะละ 55+

#5 By ►Amily Zoil◄ on 2011-09-02 20:14

เข้าไปปีหนึ่งก็เจอจัดหนักเลยหรอจ๊ะน้องแพร ดูท่าจะเซ็งๆ
เครียดๆ นะwink

#4 By Mr.P on 2011-09-02 19:59

พี่แพร สู้ๆนะคะ ตอนนี้เหนื่อย เครียด สักพักเดี๋ยวก็หายไป จะรอพี่แพรกลีบมาแฮปปี้ เขียนบล็อกสนุกๆให้อ่านนะคะ big smile

#3 By givgiw on 2011-09-02 18:26

:) คนเราต้องการเวลาให้ตัวเองทั้งนั้นแหละจ้ะ

สิ่งไหนที่เราเลือกแล้ว ตั้งใจแล้ว ก็ขอให้เราเต็มที่กับมันให้ดีที่สุด

เรื่องแย่ๆที่ผ่านมา คิดเสียว่าเด๋วมันก็จะผ่านไป ทุกอย่างเป็นประสบการณ์หมด ดีไม่ดี อีก1 ปีให้หลัง เราอาจจะหัวเราะให้กับมันก็ได้? ใครจะรู้?

เป็นกำลังใจให้แพรผ่านเรื่องแย่ๆไปได้ไว ขอให้เจอเรื่องดีๆ เคลียร์ความรู้สึกตัวเองให้ได้ไวๆนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ

#2 By BassYoncE on 2011-09-02 08:52

เอาน่า ให้เวลาตัวเองแล้วจะมีความสุขมากขึ้น ปัญหามันก็แค่อุปสรรคที่เข้ามาแล้วผ่านไป มองโลกในแง่ดีคือมันก็ทำให้ชีวิตมีสีอื่นๆมั่งไงล่ะ :D

แฮปปี้เข้าไว้ เย่ะ! ละครจบ มีเลี้ยงละครนิ!! 555open-mounthed smile open-mounthed smile open-mounthed smile open-mounthed smile

#1 By Nakatokung on 2011-09-02 00:16