วันดีๆๆๆๆๆๆๆ

posted on 04 Oct 2011 21:39 by lemokung in Diary
 
 
,,,
 
เย้! แพรกลับมาแล้วค่ะ เดือนนี้ตั้งใจว่าจะกลับมาบ่อยๆเลยด้วย
 
ที่ผ่านมา นอกจากจะอู้ไม่ค่อยยอมอัพแล้ว พออัพก็มีแต่เรื่องมาบ่นซะอีก ต้องขอโทษจริงๆนะคะ แต่คราวนี้แหละ แพรเตรียมพร้อมเต็มที่เลย แถมช่วงนี้ก็อารมณ์ดีแล้วด้วย เพราะงั้นเอนทรี่ดีดีก็น่าจะกลับมาด้วยนะ ...คิดไว้แบบนี้แหละค่ะ ยังไงก็ช่วยติดตามกันด้วย ฝากตัวอีกครั้งแล้วกันนะคะ
 
สำหรับเนื้อหาเอนทรี่ที่แล้ว แพรไม่ได้เครียดหรือเซ็งเพราะเรื่องจากในคณะ หรือจากงานที่ทำนะคะ แต่คิดว่าน่าจะเป็นที่ตัวเองมากกว่า เพราะว่าพักผ่อนน้อย แล้วก็จัดเวลาไม่ถูกน่ะค่ะ ยังไงก็ขอบคุณทุกคนที่คอยเป็นห่วงนะคะ ตอนนี้แพรดีขึ้นมากแล้วล่ะ
 
เข้าเนื้อหากันดีกว่า...
 
 
 
สำหรับชื่อเอนทรี่ "วันดีๆๆๆๆๆๆๆ" เนี่ย มีที่มาจากเรื่องราวของวันนี้ค่ะ ซึ่งแพรคิดว่ามีแต่เรื่องดีๆเกิดขึ้นทั้งนั้นเลย จริงๆแล้วอาจจะเป็นเรื่องราวธรรมดาก็ได้ค่ะ แต่สำหรับแพรพออารมณ์ดีแล้วอะไรก็ดีไปหมด แล้วยิ่งวันนี้ยิ่งเป็นวันที่ดีเป็นพิเศษเลยค่ะ คำว่า "วันดีๆ" อาจจะไม่พอ ก็เลยต่อท้ายเป็น "วันดีๆๆๆๆๆๆๆ" ไปเลย 
 
แล้วทำไมวันนี้ถึงกลายเป็นวันดีๆๆๆๆๆๆๆ ไปได้นะ? ...เพราะว่าแบบนี้ค่ะ
 
  วันสอบวันสุดท้าย
เป็นวันสิ้นสุดชีวิต ปี 1 เทอม 1 ค่ะ  เทอมแรกในรั้วมหาวิทยาลัยผ่านไปไวมาก แต่พอมองย้อนกลับไปก็ได้ทำอะไรเยอะแยะเลย บางช่วงเหนื่อยบ้าง บางช่วงเฟลบ้าง แต่ถึงตอนนี้แพรว่าที่ทำไปเนี่ยคุ้มจริงๆเลย พอสอบเสร็จก็เป็นเวลาพักผ่อนก่อนที่จะเริ่มงานต่อไป ไม่ต้องอ่านหนังสือ ไม่ต้องทำการบ้าน ไม่ต้องเคลียร์งานแล้ว แค่คิดก็ดีแล้ว
 
  จัดการชีวิตได้ดีเยี่ยม
ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา แพรอยู่ที่หอคนเดียวค่ะ เพราะว่ารูมเมทสอบเสร็จกลับบ้านไปแล้ว รู้สึกว่าแพรจะเป็นคนที่ชอบจัดการชีวิตตัวเองมากๆเลย ถึงจะอยู่คนเดียวต้องทำอะไรทุกอย่างเองก็ไม่เป็นไร อาจจะมีเหงาไปบ้าง ก็ยังมีเพื่อนห้องข้างๆที่เป็นเพื่อนที่คณะอยู่ด้วย เวลาที่ตื่นมาเก็บที่นอน อาบน้ำ กินข้าว ทำความสะอาด อ่านหนังสือ ได้ใช้เวลากับตัวเองมากๆ หลังจากช่วงทำงานหนักๆที่แทบไม่ได้มาทำอะไรแบบนี้เลย ก็เลยรู้สึกว่าความเรียบง่ายแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน
 
  ในหัวมีแต่เรื่องดีดี
เช้าวันนี้คิดถึงแต่เรื่องดีๆค่ะ คิดถึงช่วงเวลาหนึ่งเทอมที่ผ่านมา คิดถึงของกิน คิดถึงการสอบครั้งสุดท้ายของเทอม คิดถึงเรื่องที่จะทำตอนปิดเทอม ฯลฯ ดูมั่วไปหมด แต่ทั้งหมดก็เป็นเรื่องดีทั้งนั้นเลย
 
  Tommie's
ตอนเย็นแพรแวะกินขนมที่ร้าน Tommie's ค่ะ เป็นร้านอยู่ใกล้ๆคณะ แล้วก็อยู่ระหว่างทางกลับหอพอดีเลย (ร้านอยู่ตรงสามย่าน)  กะว่าเอาเป็นมื้อเย็นเลยก็แล้วกัน เปิดประตูเข้าไปในร้าน ปรากฏว่าไม่มีคนเลยค่ะ ซึ่งตั้งแต่ครั้งแรกที่แพรเคยไปยังไม่เคยเจอแบบนี้เลย คนจะเยอะแล้วก็มีเสียงพูดคุยตลอด แต่วันนี้แพรเข้าไปนั่งเป็นลูกค้าคนเดียวตอนนั้นค่ะ สั่ง Butter Waffle กับ Caramel Milk ไป ระหว่างที่นั่งรอ พี่เจ้าของร้านที่หาตัวได้ยาก (แต่วันนี้โชคดีได้เจอ) ก็ชวนคุยค่ะ ทั้งเรื่องร้าน เรื่องคณะ ฯลฯ ได้รู้อะไรเพิ่มอีกเยอะแยะเลย คุยไปคุยมาพี่ทอมมี่ก็เลยให้ทดลองชีสเค้กที่ทำเล่นๆซะเลย แถมเสิร์ฟชาบลูเบอร์รี่ให้ด้วย
 
 
 
 
นมคาราเมล ทีแรกแพรว่ามันหวานเกินไป แต่พอค่อยๆกินคู่กับวาฟเฟิลแล้ว ข้อดีของมันก็คือพอละลายไปนานๆแล้วนมก็ยังไม่เสียรสชาติไป ยิ่งกินยิ่งอร่อยค่ะ ส่วนวาฟเฟิลเสิร์ฟพร้อมเมเปิ้ลไซรัปกับไอติมวานิลลา ของแพรเพิ่มวิปครีมด้วย กินพร้อมกันทั้งหมดแล้วเข้ากันมากเลยค่ะ วิปครีมที่นี่มีเอกลักษณ์ตรงที่เนื้อเบา ไม่หวานมาก แล้วก็มีกลิ่นหอมแบบนมอยู่ด้วย
 
สำหรับของที่ได้กินฟรี   ตัวชีสเค้กแพรเพิ่งได้ลองกินครั้งแรกเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ เลยยังวิจารณ์ได้ไม่มากเท่าไหร่ แต่แพรชอบนะ เนื้อเนียนดีมากเลย แล้วตัวที่เป็นคริสปี้ รู้สึกจะทำมาจากคุกกี้มั้งคะ? พี่ทอมมี่บอกว่าทำเองอีกแล้ว ตัวคุกกี้กรอบแล้วก็มีกลิ่นหอมด้วยค่ะ ประทับใจมาก แถมชาบลูเบอร์รี่ที่มาเสิร์ฟเนี่ย ดื่มแล้วก็ประทับใจเหมือนกัน จนต้องถามพี่เค้าว่านี่เป็นชาอะไรเลยค่ะ ไม่รู้มาก่อนเลยว่าชาบลูเบอร์รี่จะอร่อยขนาดนี้ แต่ว่าถ้าจะไปก็อาจจะไม่ได้เจอชาแบบเดียวกับแพรก็ได้นะคะ เพราะว่าชาที่นี่จะเปลี่ยนไปทุกวันเลย
 
 
ดูเหมือนเรื่องสุดท้ายจะเป็นเรื่องดีสุดๆของวันนี้ด้วยเลยมั้งคะ?
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เราไปTommie มาแล้วเหมือนกันอร่อยมาก > <bbbb ต้องลองวาฟเฟิลด้วยนะๆ XD

#7 By Nakatokung on 2011-10-05 15:28

อยากกินด้วยคน
ยินดีด้วยนะจ๊ะที่สอบเสร็จแล้ว รีบใช้ปิดเทอมให้คุ้มค่าน้าา ^^''

ดูรูปแล้วรู้สึกหิวเลยอะ >,,<

#6 By HeDw!g on 2011-10-05 11:40

มีแต่เรื่องดีๆจิงๆด้วย
แถม น่าหม่ำ

#5 By p.cobra on 2011-10-05 03:38

คิดถึงพี่แพร บล็อกที่ทำให้อ่านแล้วแอบยิ้มได้ตลอด
--แอบอิจฉา พี่แพรได้กินขนมอร่อยๆเพียบเลย

ล้อเล่นค่ะ question แต่โพสตอนดึกนี่ชวนให้กระเพาะเริงร่ามากเลยค่ะ Hot! Hot! Hot!

#4 By givgiw on 2011-10-04 23:15

น่าทานจังเลยพี่แพร
Hot!

#3 By Bookii3 on 2011-10-04 22:57

เห็นแล้วน่ากินจัง question

#2 By cartoonst on 2011-10-04 22:57

ขนมเค้กกก... cry cry cry

อยากกิน Hot! Hot!

#1 By Boymang*~ on 2011-10-04 22:45