Shopping me.

posted on 03 Apr 2012 20:47 by lemokung in Diary directory Diary
 
 
,,,
 
แพรกำลังอยู่ในช่วงสอบไฟนอลค่ะ ตอนนี้เหลืออีก 2 วิชา เทอมนี้มีวิชาหนักตอนสอบมากๆอยู่ตัวเดียว แต่ก็หนักมากจนทำให้เครียดได้เหมือนกันแหละ แถมสอบเสร็จยังต้องทำงานส่งอีกแน่ะ แค่คิดก็เหนื่อยแล้วค่ะ แต่ก็ต้องทำนั่นแหละนะ เพื่อคะแนนสู้ตาย
 
ทั้งๆที่บอกเองว่ากำลังสอบอยู่แต่ก็ยังมาอัพเอนทรี่นี้จนได้   ขอเวลาซักหน่อยแล้วกันนะ จะได้ไม่ค้างคาไว้นานๆอีก
 
ก่อนเข้าเรื่องหลัก บอกก่อนเลยแล้วกัน แพรเล่น Instagram แล้วนะคะ ใช้ชื่อUser ว่า Praemuin ไปFollowได้นะคะ ไม่ Follow ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้า Follow แพรก็จะดีใจค่ะ
 
 
แปะรูปตัวอย่าง จาก Instagram ค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
เข้าเรื่อง Shopping Me. แล้วกันนะคะ นอกจากช่วงนี้จะเป็นช่วงสอบแล้ว ก็ยังตรงกับช่วงงานหนังสือด้วยใช่มั้ยล่ะคะ อย่างแพรไม่พลาดแน่ๆล่ะ ไปมาแล้ว 2 รอบถ้วนค่ะ ยังได้หนังสือที่อยากได้ไม่ครบ แต่หมดงบแล้ว บวกกับสอบอยู่ด้วยก็เลยหยุดแค่นี้ก่อนแล้วกัน ไว้คราวหน้าค่อยไปเก็บเพิ่มก็ได้
 
ทีแรกแพรคิดว่าจะไปวันศุกร์ที่จะถึงนี้ค่ะ แต่เห็นว่าคนแห่กันไปสนพ.บลิส เต็มเลย แพรกลัวไปตามเก็บไม่ทัน พอวันพฤหัสที่แล้ว สอบเสร็จก็นั่งMRTไปเลยค่ะ โชคดีเจอวานวานมาแจกลายเซ็นด้วย แล้วก็ไปอีกทีวันเสาร์ แพรเลี่ยงการไปงานหนังสือวันหยุดมาหลายรอบแล้ว แต่รอบนี้ไม่มีเวลาจริงๆ ว่างตอนไหนก็ไปตอนนั้น แต่พอเป็นวันเสาร์ก็เลยรีบไปแต่เช้า พอบ่ายๆก็เสร็จแล้ว ไม่ต้องไปเบียดคนมากๆค่ะ ส่วนวันอาทิตย์จะยังไงแพรก็เอาไว้เป็นตัวเลือกสุดท้ายเลยดีกว่า
 
นอกจากเรื่องหนังสือแล้ว แพรรู้สึกว่าช่วงนี้แพรช้อปปิ้งไปเยอะเลยค่ะ น้ำท่วมทำเอาของแพรเสียหมดเลย กระเป๋า รองเท้า ตอนน้ำลดใหม่ๆ แทบไม่มีใช้ แต่ตอนนี้โอเคแล้วค่ะ แล้วก็เพราะว่าออกมาอยู่หอแบบไม่ค่อยได้กลับบ้าน ก็เลยต้องซื้อของนู่นนี่นั่นเองหมด บางทีก็รู้สึกว่าตัวเองใช้เงินเยอะจัง แต่ถ้าเอาแต่หวงเงิน สุดท้ายก็จะไม่มีของใช้ การอยู่หอมันทำให้แพรรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นแม่บ้านเข้าไปทุกวันแล้ว แต่เวลาออกไปซื้อของ ต้องเทียบคุณภาพ เทียบราคา ตามโปรโมชั่นของร้านนั้น ร้านนี้ แบบนี้ก็สนุกดีเหมือนกันนะคะ
 
แต่ว่านอกจากของที่ต้องใช้แล้ว บางทีก็ชอบซื้ออะไรตามความพอใจของตัวเองเหมือนกันนะ ก็เลยต้องกำหนดไว้ว่าแต่ละเดือนจะใช้เท่าไหร่ค่ะ ให้คนอื่นช่วยเตือนด้วย บางอย่างตามใจได้ แต่บางอย่างก็ห้ามเด็ดขาดเลย
 
อย่างของข้างล่างนี้ก็ซื้อเพราะความพอใจค่ะ แค่เห็นครั้งแรกก็อยากได้มากๆแล้ว เป็นเซ็ทป๊อบคอร์น กับเครื่องดื่มลายHello Kitty จาก Paragon Cineplex ค่ะ จริงๆก็หาได้ตามเครือ Major แหละ ราคา 239 บาท น่ารักมากๆ มี 4 สี อยากได้หมดเลย แต่ก็ทำไม่ได้ใช่มั้ยล่ะ
 
 
 
 
เพิ่งได้มาเมื่อวาน ตอนกำลังเห่อมากๆแต่งรูปซะเพลินเลยค่ะ
 
แพรเก็บไว้เวลาดูหนังที่หอ เอาป๊อปคอร์นไปเวฟ แล้วก็มาเทใส่ถัง เทเป๊ปซี่ใส่แก้ว ปิดไฟ ปิดม่าน เปิดแอร์ แล้วก็นั่งดูหนังในห้อง โอ๊ย อยากสอบเสร็จเร็วๆแล้ว
 
ส่วนหนังสือที่ได้มา ก็ตามนี้เลยค่ะ
 
 
 
Bliss Publishing : โทระโดระ5, ขบวนการนักสือ NEET 2-3, โชเน็น อนเมียวจิ 14, คุณฮาริยามะ 2
 
A Book : London Guggig Guide, Vintage Veemake, เมดอินไทยแลนด์, โตเกียวเที่ยวที่หนึ่ง, นักเรียนตัวอย่างแห่งโรงพยาบาลสัตว์ประหลาด, The Starry Starry Night, Have a Pretty Meal
 
Salmon Books : Girl's Ganeration, Old School
 
Nanmeebooks : ไม่หน้าแตกสักวันได้ไหมเนี่ย, เที่ยวยุโรปทุกวันได้ไหมเนี่ย
 
ประดิดประดอย : กระเป๋าผ้าแฮนด์เมด, กระเป๋าผ้าลายดอก, งานผ้าแฮนด์เมด, พื้นฐานการถักโครเชต์
 
 
รวมทั้งหมด 20 เล่มพอดีค่ะ ค่าเสียหายประมาณ 3พันกว่าๆ ครั้งนี้ยังถือว่าน้อยกว่าครั้งที่แล้วเยอะเลย เพราะว่าครั้งก่อนบ้าซื้อเยอะมาก จนตอนนี้ยังอ่านไม่จบ ครั้งนี้เลยไม่ได้ซื้อพวกนิยายเลยค่ะ (ยกเว้น J-Light นะ) แล้วก็ซื้อหนังสือประดิดประดอยมาตั้ง 4 เล่มแน่ะ
 
Edit  เมื่อกี๊ลืมลงค่ะ ของอย่างอื่นที่ได้มาจากงานหนังสือ มีพวกที่คั่น โปสการ์ด โน้ต ที่แถมจากสนพ. A Book กับ Salmon แล้วก็รูป มีที่ที่พี่ผดุง วาดให้รูปนึงด้วย ที่แปลกสุดน่าจะเป็นขวดซอสหอยนางรมค่ะ ได้จากประดิดประดอยแหละ เป็นครั้งแรกที่ซื้อหนังสือ แล้วได้ซอสหอยนางรมเป็นของแถม
 
                       
 
 
 
 
รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อยแฮะ เหมือนไม่ได้อัพอะไรเป็นเรื่องเป็นราวแบบนี้มานานมากแล้วค่ะ ตอนนี้อัพได้แค่ชีวิตประจำวันทั่วไป เดี๋ยวต้องหาเวลาว่างทำอะไรลงบล็อกเหมือนสมัยก่อนบ้างแล้ว
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

มีของเล่นมายเมโลดี้ด้วยอ้าาาา

#11 By Linghokkalom on 2012-04-06 01:40

20 เล่มนี่หมดไปกี่บาทครับ sad smile

#10 By kae on 2012-04-05 21:50

ภาพสวยจังจ้า instagram open-mounthed smile // น้องแพรซื้อหนังสือหมดตังค์ไปกี่พันอ่ะนั่น cry cry cry

#9 By Mr.P on 2012-04-05 19:04

ของ ๆ แพร นี่ น่ารัก หวานแหวว ทุกอย่างเร้ย

อยากไปงานหนังสือ บ้างง่า

#8 By p.cobra on 2012-04-04 18:15

นั่นสิ อยู่หอแล้วรู้สึกว่าต้องบริหารชีวิตเองเยอะมากๆเลย ปวดหัว แต่ก็อิสระดีนะ confused smile และเราก็ชอบที่จะช็อปปิ้งด้วย 555

#7 By [ Sai ];charot on 2012-04-04 05:25

หมดไปเยอะเลยนะงานี้ confused smile
แต่ถ้าซื้อมาแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่าก็ไม่ตรงกลัวหรอกนะ confused smile confused smile

แต่ที่เป็นประเด็นน่าสนใจคือเจ้าขวดซอร์สนั่นแหละ!=[]='!
มันแถมมาได้ยังไงเนี่ย 555+

Hot! Hot!

#6 By Nakatokung on 2012-04-04 01:03

แก้วน้ำคิตตี้ช่วงนี้มีแต่คนฮิตกันเยอะเลย

#4 By R!PPER on 2012-04-03 23:39

แก้วน้ำคิตตี้ช่วงนี้มีแต่คนฮิตกันเยอะเลย

#5 By R!PPER on 2012-04-03 23:39

พรุ่งนี้บุ๊คไปงานหนังสือแหละพี่แพร อิอิ open-mounthed smile

พีเอส. หนังสือพี่แพรยังอยู่ที่บุ๊คอยู่เลย โคโคโลจี้กับหนังสือพี่แนนอะ ไว้เจอกันจะเอาไปคืนนะคะ ขอบคุณมากค่ะะ

#3 By Bookii3 on 2012-04-03 22:09

ว้าวว้าวว้าว พี่แพรสุดยอดไปเลยฮร่ะ
เราซื้อปกติครั้งละพันกว่าๆ เอง แอร้กก เซฟงบสุดๆ ได้ไม่ครยด้วยเพราะพ่อกับแม่ลิมิตแค่นั้น หนังสือที่เหลือก็ต้องไปตามซื้อเอาทีหลังค่ะ เน้นซื้อเป็นเซ็ตเพราะมันถูกสุดๆ อย่างของอะบุ๊คนี่หนึ่งละ แฮปปี้จัง แต่น่าเสียดายครั้งนี้ไม่ได้ไป เพราะติดวันเกียรติยศค่ะ *ซึม* เอาไว้ไปตอนตุลาก็ได้เนอะ *ทำใจ*

สู้ๆ กับการสอบนะคะ พี่แพรทำได้อยู่แล้ว ^ ^ สอบเสร็จแล้วดูหนัง เป้นอะไรที่สุดยอดจริงจริ๊งงง Hot!

#2 By iPranggs ♥ on 2012-04-03 22:05

อยากได้คิตตี้ อุอุ Major คืออะไรแถวบ้านนอกไม่รู้จักอะจ๊ะ angry smile

#1 By limitblog on 2012-04-03 21:54