,,,
 
พรุ่งนี้สอบวันสุดท้ายล่ะ เย้!!!!!!
 
เหลือสอบอีกสองวิชาค่ะ แต่มาอัพบล็อกแป๊บนึง เดี๋ยวค่อยไปอ่านต่อ
 
 
    
 
 
เทอมที่แล้วเนี่ย แพรลงเรียนวิชา Life Reflection Through Films ค่ะ เป็นวิชาเลือกที่มหาวิทยาลัย เรียนดูหนังแล้วก็วิเคราะห์ สนุกมากเลย ปกติก็ชอบดูหนังอยู่แล้วนะ แต่ไม่ค่อยได้ดู เพราะมัวแต่ทำนู่นนี่จนลืม ช่วงเรียนม.ปลายก็เรียนพิเศษ แล้วก็ไม่ค่อยได้ออกไปไหนด้วย แต่พอเรียนวิชานี้ทำให้ได้รู้จักหนังมากขึ้น แล้วก็สนิทกับเพื่อนที่ชอบดูหนังมากขึ้น กลายเป็นพวกได้ดูหนังเยอะไปเลย
 
ส่วนใหญ่แล้วปีนึงเนี่ย แพรไปดูหนังที่โรงหนังไม่เกิน 10 กว่าครั้งแน่ๆค่ะ จะถึง 10 รึเปล่าก็ไม่รู้ แต่ปีนี้เดินเข้าออกโรงหนังเป็นว่าเล่น นอกจากหนังทั่วไปแล้ว ยังชอบไปดูหนังตามลิโด้ สกาล่า แล้วก็เทศกาลหนังต่างๆด้วย อย่างปีนี้ก็ไปเทศกาลภาพยนตร์ของฝรั่งเศส แล้วก็สเปน แพรยังเห็นมีข่าวของฮ่องกง ยุโรป แล้วก็ที่อื่นอีกเยอะแยะเลย แต่ก็ติดที่เวลาบ้าง ขี้เกียจบ้าง ก็เลยไม่ได้ไป
 
นอกจากจะดูหนังได้มากขึ้นแล้ว ยังรู้สึกว่าดูหนังได้เข้าใจกว่าแต่ก่อนด้วยล่ะ สมัยก่อนแพรชอบดูแต่แนวโรแมนติก คอเมดี้ ดราม่าได้นิดหน่อย ถ้าอาร์ตนิดนึงก็ไม่เอาแล้ว แต่เดี๋ยวนี้ก็รู้สึกว่าดูได้เยอะกว่าเดิมนะ แต่ก็ยังดูได้ไม่หมดหรอกค่ะ หนังที่ชอบดูอยู่แล้วก็ดูได้รู้เรื่องมากขึ้น ที่ไม่ชอบดูก็กลายเป็นชอบดู ที่เคยดูไม่รู้เรื่องก็รู้เรื่อง แต่ก็ยังมีบางเรื่องที่แพรเข้าไม่ถึงเหมือนกัน ถ้าเป็นแนวนิ่งๆมากๆล่ะก็ ถึงจะดูรู้เรื่องแต่แพรดูแล้วจะหลับแหละ หรือบางเรื่องก็ลึกซึ้งเกินไปจริงๆค่ะ แพรดูแล้วก็ยอมรับเลยว่ายังคิดตามไม่ทัน
 
นี่คือภาพยนตร์(บวกละครเวที) ทั้งหมดที่แพรดูในปีนี้ นับตั้งแต่ปีใหม่จนถึงเมื่อวานนี้ค่ะ รวมทั้งหมด 61 เรื่อง
 
 
 
ข้างบนนี้มีภาพยนตร์ 59 เรื่อง แล้วก็ละครเวทีอีก 2 เรื่องค่ะ เรื่องแรกของปีคือ TIN TIN ไปดูที่ Terminal21 ส่วนเมื่อวานดูเรื่อง รัก7ปี ดี7หน ที่SF มาบุญครองค่ะ
 
แต่ว่านะ เรื่องล่าสุดจริงๆต้องเป็นเรื่อง The Dark Knight Rises ล่ะ เพิ่งไปดูมาเมื่อตอนเที่ยงนี่เองค่ะ ที่โรงIMAX สยามพารากอน ไปกัน 6 คน ใช้บัตรเครดิตกรุงศรีซื้อ 2 แถม 2 ส่วนที่เหลือใช้ M Gen ลดเหลือ 300 หารกันทั้งหมดแล้ว เหลือแค่ประมาณที่นั่งละ 200 บาทเอง  รู้สึกดีสุดๆ
 
 
แพรยังไม่เคยดูภาคก่อนๆเลย แต่ก็พอดูภาคนี้รู้เรื่องนะคะ สมัยก่อนหนังSuperhero ก็เป็นแนวนึงที่แพรไม่ดูเลยนะ แต่พอได้ดู The Avengers แล้ว ก็ดูต่อทั้ง Spiderman ทั้ง Batman เลยค่ะ
 
เกี่ยวกับ The Dark Knight Rises เนี่ย มันใหม่สำหรับแพรมาก เพราะแพรไม่เคยดูอะไรเกี่ยวกับBatmanมาก่อนเลย มีความรู้แค่เป็นมนุษย์ค้างคาว แล้วก็มีโรบิน แค่นี้เองความรู้ของแพร เพราะงั้นตอนที่มียานพาหนะ มีอาวุธ มีที่ซ่อนนู่นนี่ หรือแม้แต่ใครเป็น Batman ตอนต้นเรื่องแพรยังไม่รู้เลย พอเนื้อเรื่องพลิกไปมาก็เลยเป็นอะไรที่คาดไม่ถึงไปสำหรับแพรทั้งหมด แต่ก็ตามเรื่องทันนะ แต่ว่าก็อดคิดไม่ได้ว่าถ้าดูภาคก่อนๆมาแพรก็น่าจะรู้สึกฟินกับเรื่องนี้มากกว่านี้ค่ะ ตอนนี้ก็รู้สึกว่ามันสนุก เข้มข้น แล้ว Anne Hathaway ก็สวยและมีเสน่ห์มากๆก็จริง แต่ว่าแพรยังไม่รู้ที่มาที่ไปเท่าที่ควรค่ะ ตอนที่นั่งดูอยู่มีฉากที่คนนั่งข้างๆร้องไห้ด้วย แต่แพรยังไม่รู้สึกอะไรเลย ทั้งๆที่ปกติแพรจะน้ำตาไหลคนแรกแท้ๆ ก็เลยคิดว่าจะต้องไปหาดูภาคอื่นด้วยซะแล้ว
 
 
 
 
อีกเรื่องนึงตอนนี้ที่อยากแนะนำคือ รัก7ปี ดี7หน ค่ะ หนังดูง่ายๆตามสไตล์ GTH เหมือนเดิม แต่คราวนี้จัดเต็มเพราะเป็นการฉลองครบรอบ 7 ปีของ GTH ด้วย
 
สำหรับแพรแล้วมันค่อยไต่ระดับอารมณ์ขึ้นมาเลย เรื่องแรกของน้องเก้ากับปันปันน้ำตาซึมๆ เรื่องที่สองของซันนี่กับคริสน้ำตาไหลแล้ว ส่วนเรื่องสุดท้ายของนิชคุณกับคุณสู่ขวัญน้ำตาไหลหยุดไม่ได้เลย แต่ก็แล้วแต่คนนะคะ จริงๆแล้วจะให้ใกล้ตัวที่สุดก็คงต้องเป็นเรื่องแรกอยู่แล้วเนอะ แต่ว่าสำหรับแพรชอบเรื่องสุดท้ายที่สุดเลย ฮือออ
 
ชอบคุณสู่ขวัญมากๆตั้งแต่ตอนอ่านข่าวอยู่แล้วด้วย พอมาเจอบทบาทนักแสดงก็ทำได้ดีมากเลยยิ่งปลื้มเข้าไปอีก ทำไมถึงดูเพอร์เฟ็คไปหมดเลยนะ ผู้หญิงอะไรเก่งจัง ทั้งเก่งทั้งสวยเลย เพอร์เฟ็คไปแล้วนะ!!
 
 
 
                   
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ในนี้อยากดู Wish Us Luck, 36

#7 By kae on 2012-08-09 08:26

ไม่ค่อยชอบดหนังตามโรงแฮะ
ชอบดูที่บ้านมากกว่า
ขอให้โชคดีเรื่ืองการสอบ
สอง ฮ่าๆๆ
big smile big smile big smile Hot! Hot! Hot!

#6 By Nirankas on 2012-08-01 19:18

แอบเห็น Dictator ด้วยquestion

#5 By Kanya on 2012-07-31 03:19

ดีแล้ววว จงมาติดหนังด้วยกันซะดีย์ๆ
รัก7ปี นี่ ใครๆก็ว่าหนุกเนาะ ชักอยากดูมั่งแย้ว

#4 By p.cobra on 2012-07-31 03:15

Hot!

#3 By b-padung Studio on 2012-07-30 23:17

GTH ชอบเช่นกันครับนางเองสวยหลากสไตล์ชอบจริ๊งๆๆ Hot! Hot!

#2 By limitblog on 2012-07-30 22:51

หนังของ GTH ส่วนใหญ่จะถูกใจวัยรุ่นนะ แต่ก็มีส่วนนึง (ก็คงไม่น้อย) ที่ไม่ได้ปลื้มไปกับหนังของค่ายนี้
แต่ส่วนตัวพี่ชอบนะ ชอบแนวดูง่ายๆ สบายๆsurprised smile

#1 By Mr.P on 2012-07-30 19:22